Cầu thủ gặp chấn thương nặng khiến ĐTQG Anh khốn đốn

11th Tháng Mười Một 2015
894 views

Có một thực tế đáng báo động cho tình hình chấn thương tại giải Ngoại hạng mùa này, đặc biệt là với các cầu thủ ĐTQG Anh , khi có hơn 1/4 trong số 142 cầu thủ quốc tịch Anh tại giải đang phải ngồi ngoài vì những vết đau khác nhau.

Cầu thủ gặp chấn thương nặng khiến ĐTQG Anh khốn đốn

Arsenal là đội bóng dính chấn thương như cơm bữa

Con số chính xác vào thời điểm hiện tại là 37 cầu thủ. Với việc chỉ có khoảng 35% số cầu thủ Anh đang chơi tại giải Ngoại hạng là những người thường xuyên được triệu tập lên ĐTQG, tình hình chấn thương này lại càng khiến vùng lựa chọn của HLV Hodgson hẹp lại.

Những sự vắng mặt đáng tiếc nhất có thể kể ra là Daniel Sturridge (Liverpool), Jack Wilshere (Arsenal) và Danny Welbeck (Arsenal). Cả 3 cái tên này đều đã đến Brazil cho VCK World Cup 2014 vào mùa Hè năm ngoái, và hiện Wilshere và Welbeck đều chưa góp mặt trận nào tại giải Ngoại hạng mùa này, trong khi Sturridge mới chỉ có 242 phút (3 trận).

Bên cạnh đó, HLV Hodgson còn không có sự phục vụ của những James Milner (Liverpool), Alex Oxlade-Chamberlain (Arsenal), Theo Walcott (Arsenal), Luke Shaw (M.U), Danny Ings (Liverpool), Fraser Forster (Southampton) và Ben Foster (West Brom). Tất cả đều với lí do chấn thương.

Nếu như người Anh đang phải đối diện với 37 chấn thương, thì Pháp và Tây Ban Nha – hai đối thủ trong các trận giao hữu sắp tới với “Tam Sư” – chỉ cùng có 6 cầu thủ đang chơi bóng tại Anh phải ngồi ngoài. Đây thực sự là một hồi chuông báo động cho tình hình thể lực của các cầu thủ Anh trên chính giải đấu của họ.

Shaw dính chấn thương gãy chân

Nguyên nhân đầu tiên có thể nêu ra về vấn đề này chính là cách đào tạo trẻ quá bóc lột của người Anh. Khi mới đến Liverpool, HLV Juergen Klopp từng rất bức xúc khi biết rằng một cầu thủ trẻ tại Anh cũng phải chơi tới 3 trận trong 5 ngày. Chính điều này khiến khi thực sự vào đá chuyên nghiệp, gân cốt của những cầu thủ này không còn tốt như ban đầu.

Việc phải thi đấu liên miên cả năm mà không được nghỉ ngơi, cùng thời tiết rất khắc nghiệt vào mùa Đông tại Anh cũng là một nguyên nhân nữa khiến nhiều cầu thủ Anh gặp chấn thương. Một thống kê cho thấy những hoạt động cường độ cao thường xuyên diễn ra trong các trận đấu tại giải Ngoại hạng như chạy nước rút hoặc bứt tốc sẽ giảm khoảng 20% vào tháng 12, còn quãng đường di chuyển trên sân cũng sẽ giảm tới 41%. Một khi cố gắng quá sức, việc các cầu thủ hụt hơi và rồi bị đau là điều tất nhiên.

Sở dĩ các cầu thủ đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan hay Đức không gặp nhiều chấn thương bằng các cầu thủ Anh, bởi họ được hưởng lợi từ cách đào tạo và chế độ tập luyện thi đấu hợp lý hơn thời còn trẻ, qua đó có thể lực bền bỉ và xương cốt dẻo dai hơn.