Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài thì chuẩn phong thủy

27th Tháng Mười Một 2023
178 views

Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài? Câu trả lời là nên mở vào trong là tốt nhất bởi cửa chính mở vào trong sẽ giúp luân chuyển khí tốt. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài?

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính nên mở vào trong là tốt nhất. Nguyên nhân là do cửa chính là nơi đón khí vào nhà. Mở cửa hướng vào trong là hành động giúp luân chuyển khí tốt hơn. Trong khi đó, mở cửa hướng ra ngoài sẽ khiến gia chủ dễ mất đi vượng khí, tài lộc, đón các nguồn khí không tốt vào nhà.

Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài?

Cụ thể, cửa chính mở vào trong có những ưu điểm sau:

  • Giúp đón khí tốt vào nhà: Khí tốt theo chiều từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong. Khi cửa chính mở vào trong, khí tốt sẽ được lưu thông tốt hơn, mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ.
  • Tiết kiệm diện tích: Cửa chính mở vào trong sẽ không bị mất phần diện tích phía trong khi đóng mở cửa. Không gian sinh hoạt trong nhà cũng thoải mái, rộng rãi hơn.
  • Đảm bảo an toàn: Cửa chính mở vào trong sẽ hạn chế được nguy cơ va đập, gây thương tích cho người sử dụng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cửa chính mở ra ngoài cũng được chấp nhận. Ví dụ như:

  • Ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp, mở cửa vào trong sẽ khiến không gian sinh hoạt trong nhà trở nên chật chội, bí bách.
  • Ngôi nhà có nhiều lớp cửa, nhất là khu chung cư, thì cửa chính luôn mở vào trong để tránh xung đột, vướng víu với cánh cửa bên ngoài.

Những lưu ý khác khi thiết kế cửa chính

Ngoài những lưu ý về hướng cửa, vị trí cửa, kích thước cửa,… theo phong thủy, khi thiết kế cửa chính, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kích thước cửa chính phải phù hợp với diện tích ngôi nhà: Cửa chính quá lớn sẽ khiến ngôi nhà trở nên trống trải, lạnh lẽo. Cửa chính quá nhỏ sẽ gây cảm giác chật chội, bí bách. Kích thước cửa chính nên tương xứng với diện tích ngôi nhà để tạo sự hài hòa, cân đối.
  • Chất liệu cửa chính phải bền, chắc: Cửa chính là nơi ra vào chính của ngôi nhà, chịu tác động của thời tiết, khí hậu nên cần được làm từ chất liệu bền, chắc, có khả năng chịu lực tốt. Các loại chất liệu thường được sử dụng làm cửa chính như gỗ, sắt, inox, nhôm kính.

Những lưu ý khác khi thiết kế cửa chính

Xem thêm: Lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp và cách hóa giải

Xem thêm: Để gì dưới gầm giường cho vợ chồng hạnh phúc bạn biết không?

  • Màu sắc cửa chính phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà: Màu sắc cửa chính có ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Gia chủ nên chọn màu sắc cửa chính hài hòa với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà để tạo nên sự đồng nhất, cân đối.
  • Phụ kiện cửa chính phải đảm bảo an toàn: Cửa chính là nơi bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, vì vậy các phụ kiện cửa chính cần đảm bảo an toàn, chất lượng. Các phụ kiện cửa chính thường bao gồm: bản lề, khóa cửa, tay nắm cửa,…

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất