Giá dầu thấp nhất trong 12 năm

20th Tháng Một 2016
802 views

Giá dầu WTI xuống dưới 28 USD một thùng phiên châu Á sáng nay, sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng dư cung.

gia giau giam

->> Tin tức, hình ảnh, thông tin mới nhất về CLB Mu

Trong phiên, có lúc dầu WTI xuống 27,92 USD một thùng, sau đó mới hồi phục nhẹ. Đến 9h20 sáng nay (giờ Hà Nội), giá dầu này là 28,13 USD, giảm 1,16% so với hôm qua. Lần cuối cùng WTI xuống dưới 28 USD là tháng 9/2003.

Dầu Brent hiện có giá 28,67 USD một thùng. Hôm thứ Hai, giá dầu này đã xuống dưới 28 USD.

“Báo cáo của IEA đóng vai trò lớn trong sự mất giá này”, Daniel Ang – nhà phân tích tại Phillip Futures cho biết trên AFP. Vì việc này đã làm trầm trọng thêm “tâm lý bi quan trên thị trường”.

->> Tình hình chuyen nhuong mới nhất mùa bóng 2015/2016

Một nguyên nhân khác là giá dầu WTI giao tháng 2 sẽ đáo hạn tuần này. Việc này đã khiến nhiều nhà đầu tư đóng trạng thái để chuyển sang hợp đồng giao tháng 3.

Hôm qua, IEA nhận xét thế giới đang “ngập trong dầu” và giá sẽ còn đi xuống năm nay do cung vượt quá cầu. Sự trở lại của Iran sẽ bù đắp lại hoạt động giảm sản xuất của các nước khác.

“Giá dầu có giảm không à? Trừ phi có gì đó thay đổi, thị trường sẽ vẫn dư cung. Vì thế, câu trả lời của chúng tôi hiện nay là ‘Có’. Giá sẽ xuống thấp hơn”, tổ chức này cho biết.

->> Cập nhật tỷ số, ket qua bong da truc tiep nhanh và chính xác nhất