Hiện tượng bóng đè là gì?giải thích khi bị bóng đè

25th Tháng Mười Hai 2019
809 views

Hiện tượng bóng đè vốn không còn xa lạ. Nó đang làm khổ rất nhiều con người trong cuộc sống thường ngày. Nếu bạn đang muốn giải thích hiện tượng bóng đè khi ngủ hay không biết hiện tượng bóng đè là gì, đọc ngay bài viết này. Chúng tôi   các chuyên gia phong thủy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

Hiện tượng bóng đè là gì?

Hiện tượng bóng đè là cảm giác có nhận thức nhưng không thể cử động. Nó xảy ra khi một người đang chuyển giao giữa hai trạng thái ngủ và tỉnh táo.

Trong quá trình chuyển giao này, bạn có thể cảm thấy không cử động hay nói được trong thời gian từ vài giây đến vài phút.

Bóng đè có thể đi kèm với rối loạn giấc ngủ như chứng ngủ rũ (narcolepsy). Chứng ngủ rũ là một rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến sự kiểm soát giấc ngủ và sự tỉnh táo.

Xem thêm : Những chia sẻ của chúng tôi  về tục cung giao thua, xem chi tiết văn khấn cúng khai trương để chuẩn bị hương hoa lễ vật chu đáo giâng  đức phật các vị thần thành tổ tiên cầu bình an và may mắn trong cuộc sống

Hiện tượng bóng đè là gì?giải thích khi bị bóng đè
Hiện tượng bóng đè là gì?giải thích khi bị bóng đè

Giải thích khi bị bóng đè

Theo thư bạn mô tả thì rất có thể bạn bị bóng đè. Đây là một dạng rối loạn giấc ngủ không thực tổn xuất hiện ở người khi ngủ. Hiện tượng bóng đè thường gặp ở những người mới ốm dậy, người yếu bóng vía hoặc người khỏe mạnh nhưng một lúc nào đó có điểm yếu trong tinh thần.

Những căng thẳng tâm lý, lo lắng từ sức ép công việc, stress hay đảo lộn chu trình giấc ngủ tạo ra kích thích lên vỏ não gây ra hiện tượng bóng đè. Ngoài ra, bóng đè còn xuất hiện do tư thế nằm ngủ (để tay lên ngực, nằm nghiêng bên trái), do uống rượu bia.

Vậy nên để tránh bị bóng đè khiến chúng ta ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần thì mọi người hãy nên chăm chú cho bản thân hơn như hạn chế rượu bia và đi ngủ đủ giấc,…Việc này giống như là bảo hộ an toàn cho tinh thần của chúng ta vậy.

Bị bóng đè xảy ra khi ta đang ngủ. Một phần não vẫn hoạt động bình thường nhưng hệ thần kinh vận động không hoạt động khiến cơ thể không cử động được.

Thực tế, nhiều người ghi nhận lại hiện tượng bóng đè và họ khẳng định bóng đè chỉ là một giấc mơ. Theo đó giấc mơ bóng đè tái hiện với những gì con người ghi nhận được trước khi chìm vào giấc ngủ như là nơi nằm ngủ, những vật xung quanh, những người bên cạnh, thời gian ngủ (đêm/ngày – ánh sáng môi trường).

Trước hết cần nhớ rằng, bạn không cần phải sợ hãi rằng bị bóng đè do ma quỷ ban đêm hay người cõi âm. Nếu bạn thường xuyên bị bóng đè, hãy thử một số bước dưới đây để kiểm soát hiện tượng này.

  • Đảm bảo ngủ đủ giấc.
  • Thử biện pháp giảm stress trong cuộc sống, đặc biệt là trước giờ đi ngủ như thiền, tập yoga,…
  • Thử tư thế ngủ khác nếu bạn đang quen nằm ngửa
  • Đi khám bác sĩ nếu thường xuyên bị bóng đè khiến mất ngủ

Ngoài ra  bạn có thể tìm hiểu ngày thanh minh năm 2020 để sắp xếp thời gian công việc cùng gia đình đi tạo mộ