Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn trong thi đấu chuyên nghiệp

18th Tháng Mười 2021
677 views

Nếu bạn chưa biết kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn, hãy tham khảo những thông tin chính xác nhất về sân đá cầu trong bài viết này nhé!

Từ nhiều năm nay, ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, đá cầu đã là một môn thể thao được nhiều người biết đến. Ngoài ra, đá cầu được đưa vào là môn thể thao chính thức trong các giải đấu lớn. Điều đó đã phần nào đã nói lên sự phát triển của môn thể thao này.

Nhưng thực tế thì không phải ai cũng biết về kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn. Đặc biệt là đối với những người mới tham gia môn thể thao này. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì những thông tin chia sẻ sẽ cho bạn biết đến con số về kích thước sân.

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn

Theo quy định của đá cầu quốc tế, sân đá cầu tiêu chuẩn để phục vụ thi đấu là một mặt sân hình chữ nhật có mặt phẳng cứng. Kích thước tiêu chuẩn của sân là chiều dài 11,88m, chiều rộng rộng 6,10m tính đến mép ngoài của đường giới hạn. Không có chướng ngại vật để quá trình thi đấu diễn ra thuận lợi chơi suôn sẻ trong khoảng chiều cao được tính từ mặt sân

Theo quy định, khi vẽ một sân đá cầu, đường giới hạn trên mặt sân đá cầu tiêu chuẩn là:

– Đường phân đôi sân cầu và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

– Đường giới hạn của khu vực tấn công, cách đường phân đôi sân cầu 1,98 m và song song với.

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn trong thi đấu chuyên nghiệp

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Quy định về lưới sân đá cầu

Chiều dài tối thiểu của lưới sân đá cầu là 7,1 m và chiều rộng 0,75 m. Cùng với đó, kích thước mắt lưới phải là 0,019 x 0,019m. Các mép trên và mép dưới cần được viền bằng một miếng băng vải gập đôi có độ rộng từ 0,04 m đến 0,05 m. Để giữ cho lưới được căng, người ta sẽ luồn dây ni lông hoặc dây bện thường.

Lưới đá cầu được căng từ hai trụ căng lưới được dựng ở mỗi đầu của 2 đầu đường phân đôi. Các cột căng lưới phải ở ngoài sân thi đấu và cách đường biên dọc 0,5m. Theo đó, chiều cao của lưới đá cầu phải tuân theo tiêu chuẩn sau:

– Đối với nữ và nữ trẻ: 1,5m

– Đối với nam và nam trẻ: 1,6m

– Đối với thiếu niên: 1.,4m

– Đối với nhi đồng: 1,3m

– Độ võng tối đa ở khu vực chiều cao giữa lưới là 0.02m.

Quy định về cột lưới và ăngten

Cột lưới giúp giữ và căng lưới trong mọi tình huống. Chiều cao tối đa của các cột lưới là 1,70 m. Chân cột được chôn thẳng đứng ở vị trí cách đường dọc biên là 0,50 m.

Cột ăng ten có tiết diện 10 cm, dài 1,20 m, đường kính 1,01 m, được sơn màu sáng. Ngoài ra, cột ăng ten phải cao hơn mép trên của lưới 0,44 m.

Quy định trong sân đá cầu

Đối với bộ môn đá cầu, có quy định như sau:

– Với trận đấu đơn, mỗi đội có 1 người.

– Với trận đấu đôi, mỗi đội có 2 người.

– Với trận đấu đội, mỗi đội có 3 người. Số người tối đa trong một trận đấu đội là 9 người.

Lưu ý khi thi đấu trong môn đá cầu

– Khi phát cầu, chỉ cần đảm bảo cầu bay qua lưới sang phần sân bên kia. Không nhất thiết phải phân biệt chuồng với sông.

– Khi phát cầu, yêu cầu người tham gia đứng ở vị trí vạch 2m ở cuối sân. Tuy nhiên, nếu như đứng ở vạch ngoài hoặc giẫm phải vạch ngoài, đội bạn sẽ bị phạt và cộng thêm một điểm cho đối phương.

– Các thành viên khác của đội bên được phát cầu phải đứng ở ngoài khu vực hình chiếu của vạch 2m. Tuyệt đối không được đứng chắn đường cầu đi.

– Các cầu thủ được phép tối đa chạm cầu 3 lần (không liên tiếp) khi tấn công.

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được kích thước sân đá cầu rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin thể thao vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về kích thước sân đá cầu này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ keo bong da hom nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, TX, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"