Sammer là ưu tiên số một trong chiến dịch tìm HLV của Bayern

25th Tháng Mười Một 2015
939 views

Không phải Carlo Ancelotti mà chính GĐTT Matthias Sammer mới đang là lựa chọn số 1 cho ghế huấn luyện tại Bayern, trong trường hợp đội bóng xứ Bavaria không thể giữ chân được Pep Guardiola…

Sammer là ưu tiên số một trong chiến dịch tìm HLV của Bayern

GĐTT Matthias Sammer (phải) sẵn sàng thay thế HLV Pep Guardiola trong tương lai

TÍNH TOÁN CỦA BAYERN

Cách đây khoảng 1 tháng, khi những tin đồn về khả năng Pep Guardiola sẽ rời Bayern sau khi hết hợp đồng vào Hè 2016 xuất hiện, Carlo Ancelotti đã nổi lên như ứng viên thay thế số 1. Báo chí Italia với những nguồn tin độc quyền thậm chí khẳng định Bayern đã cử người tiếp xúc Ancelotti. Tuy nhiên, trong khoảng 2 tuần gần đây, những tin đồn trên không còn xuất hiện.

Bayern đã chốt xong với Ancelotti? Không hề! Theo tờ Abendzeitung có trụ sở tại Munich thì Bayern đã chuyển hướng sang một mục tiêu mới và đó chính là GĐTT Matthias Sammer. Tại sao lại là Sammer? Trước tiên, phải khẳng định luôn là dù đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong vai trò một GĐTT nhưng Sammer không hề xa lạ với vai trò một HLV. Trong khoảng thời gian từ 2000 đến 2005, Sammer đã có những trải nghiệm trên băng ghế huấn luyện tại Dortmund, Stuttgart và cũng đã để lại những dấu ấn nhất định, trong đó đáng kể nhất chính là chức vô địch Bundesliga 2001/02 cùng Dortmund.

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

10 năm là một quãng thời gian dài nhưng trong 10 năm qua, Sammer không nghỉ ngơi mà vẫn gắn bó sát sườn với bóng đá, từ cương vị GĐTT của LĐBĐ Đức tới GĐTT của Bayern. Với những gì đã thể hiện trong 5 năm cầm quân tại Dortmund và Stuttgart trước đây cũng như lối chơi bóng trong quá khứ, Sammer là một HLV ưa thích lối chơi chặt chẽ và khoa học, khá giống với Ancelotti.

Tuy nhiên, nếu Sammer được chọn thay Pep, Bayern sẽ không bị xáo trộn quá nhiều như việc họ bổ nhiệm Ancelotti. Bởi 3 năm cùng làm việc với Pep Guardiola, Sammer cũng đã học hỏi được rất nhiều ở chiến lược gia người Tây Ban Nha. Và một sự chuyển giao, nếu có, cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đó cũng chính là những tính toán “hết nước, hết cái” của BLĐ Bayern, trong bối cảnh họ phải đứng trước những quyết định hết sức khó khăn.

GIỮ CHÂN PEP VẪN LÀ ƯU TIÊN SỐ 1

Trong chiến thắng 3-1 của Bayern trước Schalke mới đây, camera cũng đã bắt được rất nhiều cảnh Matthias Sammer ra sát đường biên dọc để đưa ra những chỉ đạo với các cầu thủ, như thể chính ông đang là HLV của Bayern chứ không phải Pep Guardiola. Trước hành động của Sammer, cánh phóng viên đã dành cho GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge câu hỏi về khả năng Sammer sẽ trở thành HLV của Bayern trong tương lai. “Sẽ có một bất ngờ thú vị cho tất cả vào lễ Noel tới”, Rummenigge trả lời đầy bóng gió.

Vào 27/11 tới, Bayern sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Bayern từng rất muốn chốt tương lai với Pep Guardiola trước đại hội cổ đông nhưng bất thành. Cả 2 bên đã thống nhất sẽ chỉ ngồi vào bàn đàm phán sau khi lượt đi Bundesliga 2015/16 khép lại và mọi thứ sẽ được sáng tỏ trước Giáng sinh.