Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa tiêu diệt 200 phiến quân IS

15th Tháng Một 2016
935 views

Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo dồn dập vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong hai ngày qua nhằm trả đũa vụ đánh bom tự sát tại Istanbul được cho là do phiến quân thực hiện.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom tự sát tại Istanbul ngày 13/1. Ảnh: AFP
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom tự sát tại Istanbul ngày 13/1. Ảnh: AFP

->> dự đoán bóng đá, du doan bong da chính xác nhất

“Sau vụ tấn công hèn nhát tại Istanbul, bộ binh của chúng tôi đã nã pháo vào 500 mục tiêu của IS tại Syria và Iraq. Khoảng 200 phiến quân đã bị tiêu diệt”, AFP ngày 14/1 dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu phát biểu trong cuộc gặp với đại sứ các nước.

Ông Davutoglu cũng tuyên bố Ankara sẵn sàng mở các chiến dịch không kích nếu cần thiết, đồng thời sẽ duy trì hoạt động này đến khi đánh bật IS khỏi tuyến biên giới dài 900 km với Syria.

“Chúng tôi sẽ tấn công IS bằng tất cả phương tiện, mọi âm mưu khủng bố nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ đều phải bị trừng phạt thích đáng”, ông Davutglu khẳng định.

Ngày 12/1, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại quảng trường cổ Sultanahmet ở trung tâm thành phố Istanbul khiến 10 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Theo kết quả điều tra ban đầu, kẻ thực hiện vụ đánh bom là Nabil Fadli, thành viên thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), 28 tuổi, mang quốc tịch Syria.

> Cập nhật tin bong da mới nhất trong ngày