Trọng tài Phùng Đình Dũng chính thức bị HAGL tẩy chay

3rd Tháng Ba 2016
819 views

Nhiều bao bong da đưa tin về việc HAGL yêu cầu BTC giải không bố trí trọng tài Phùng Đình Dũng cầm còi những trận đấu có HAGL. Trước đó, trọng tài Dũng cũng từng bị nhiều CLB tẩy chay.

Trọng tài Phùng Đình Dũng chính thức bị HAGL tẩy chay

Cho rằng trọng tài Phùng Đình Dũng đã thổi ép đội nhà, đặc biệt là tình huống James Horace (SHB.Đà Nẵng) đạp thẳng vào ngực Dương Văn Pho (HAGL) nhưng không bị phạt thẻ, HAGL đã khiếu nại lên BTC giải và yêu cầu Ban kỷ luật VFF “xử lý” trọng tài Dũng cũng như không bố trí trọng tài này bắt những trận đấu có đội bóng phố Núi.

  • Mời bạn xem Livescore và tỷ số bóng đá mới nhất.

Tuy nhiên, Trưởng ban trọng tài VFF, Nguyễn Văn Mùi thì một mực bảo vệ “người nhà” và không xử lý đơn khiếu nại của HAGL xung quanh các quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng. Ngược lại, HAGL còn phải nhận án phạt 15 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF do để CĐV bức xúc, chửi bởi trọng tài rồi ném chai lọ xuống sân.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết đội bóng vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị BTC không bao giờ bố trí trọng tài Phùng Đình Dũng cầm còi những trận đấu có HAGL. Ông Tấn Anh trả lời trên báo Người lao động: “Nếu mình sợ không dám đấu tranh thì bóng đá Việt Nam sẽ đi về đâu. Hy vọng BTC giải sẽ ủng hộ đề nghị không sử dụng trọng tài Dũng trong những trận đấu có HAGL nữa, nếu không, tùy tình hình mà chúng tôi sẽ có ý kiến và ứng xử thích hợp”.

Điều đặc biệt là HAGL không phải là đội đầu tiên đòi tẩy chay trọng tài Phùng Đình Dũng. Trước đó ở mùa giải 2013, cho rằng trọng tài Dũng cầm còi thiếu công minh và đặc biệt với sự cố “bàn thắng ma” trong trận đấu với Sài Gòn.XT, CLB Thanh Hóa cũng tẩy chay ông Dũng.

Thậm chí, khi đó đội bóng xứ Thanh dưới thời ông bầu cá tính Nguyễn Văn Đệ còn đòi bỏ giải nếu không cấm trọng tài Dũng. “Nếu BTC giải, Ban trọng tài vẫn bố trí các trọng tài nói trên điều khiển, thì báo trước cho CLB Thanh Hoa để không mất chi chí di chuyển, ăn, ở. CLB Thanh Hóa xin chấp nhận thua, nhường 3 điểm cho đối phương”, khi đó bầu Đệ bức xúc.

Ngoài ra, trọng tài Phùng Đình Dũng còn gặp nhiều “sự cố” khác nữa khi từng bị CĐV Hải Phòng dọa giết sau trận đấu giữa Hải Phòng và SHB.Đà Nẵng ở mùa giải 2014. Đến cuối mùa giải đó, trên sân Long Xuyên, sau trận đấu giữa HV.An Giang và Than Quảng Ninh, trọng tài Dũng suýt bị “no đòn” với đội chủ nhà.

Ngay sau tiếng còi kết thúc, thủ môn Văn Hóa cởi áo, xông thẳng đến trọng tài Dũng, một nhân viên của sân Long Xuyên nhảy vô sân định “xử” trọng tài, trong khi khán giả cũng tràn xuống sân đòi hành hung vị “Vua áo đen” này. Phải rất vất vả, lực lượng an ninh mới đưa ông Dũng về khách sạn an toàn.

Còn ở mùa giải 2015, ông Dũng cũng dính phốt khi chỉ phạt thẻ vàng với Quế Ngọc Hải sau cú vào bóng nguy hiểm khiến Anh Khoa gãy chấn. Sau đó, ông Dũng bị “treo còi” hết mùa. Chưa hết, ở giải BTV Cup cuối năm 2015, ông Dũng cũng bị các cầu thủ Myanmar ruột đuổi sau khi cho rằng vị trọng tài này thổi ép.