Tuổi lục hợp là gì? Cách tính và lợi ích của lục hợp

22nd Tháng Mười Một 2023
165 views

Tuổi lục hợp là gì? Tuổi lục hợp có thể mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống :mối quan hệ tốt đẹp, hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tuổi lục hợp là gì

Trong phong thủy, lục hợp là mối quan hệ tương sinh, tương hợp giữa 6 con giáp trong 12 con giáp. Lục hợp mang ý nghĩa là “hợp lực, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau”. Những người thuộc lục hợp thường có tính cách tương đồng, dễ hòa hợp, có thể giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Tuổi lục hợp là gì

Cách tính tuổi lục hợp dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương hợp của ngũ hành. Theo ngũ hành, có 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau như sau:

Tương sinh:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Tương khắc:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương hợp của ngũ hành, ta có thể tính được các cặp tuổi lục hợp như sau:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn: Thân thuộc hành Kim, Tý thuộc hành Thủy, Thìn thuộc hành Mộc. Trong mối quan hệ ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Do đó, tuổi Thân, Tý, Thìn thuộc lục hợp.
 • Tuổi Dậu – Sửu – Tỵ: Dậu thuộc hành Kim, Sửu thuộc hành Thổ, Tỵ thuộc hành Hỏa. Trong mối quan hệ ngũ hành, Kim sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa. Do đó, tuổi Dậu, Sửu, Tỵ thuộc lục hợp.
 • Tuổi Mão – Mùi – Tuất: Mão thuộc hành Mộc, Mùi thuộc hành Thổ, Tuất thuộc hành Thổ. Trong mối quan hệ ngũ hành, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Thổ. Do đó, tuổi Mão, Mùi, Tuất thuộc lục hợp.

Lợi ích của tuổi lục hợp

Lục hợp là một trong những mối quan hệ tốt đẹp nhất trong phong thủy. Những người thuộc lục hợp thường có tính cách tương đồng, dễ hòa hợp, có thể giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Lục hợp có thể mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người, bao gồm:

Hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống

Những người thuộc lục hợp thường có tính cách tương đồng, dễ hòa hợp, có thể giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống. Họ có thể cùng nhau phát triển, đạt được thành công trong cuộc sống.

Ví dụ, người tuổi Tý và tuổi Thìn đều là người mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí cầu tiến. Nếu họ cùng nhau hợp tác trong công việc, họ có thể cùng nhau tạo nên những thành tựu lớn.

Lợi ích của tuổi lục hợp

Mang lại nhiều may mắn, thuận lợi

Lục hợp mang ý nghĩa là “hợp lực, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau”. Những người thuộc lục hợp thường có mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống. Điều này có thể mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho họ.

Ví dụ, người tuổi Tý và tuổi Thân đều là người thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng lãnh đạo. Nếu họ cùng nhau hợp tác trong công việc, họ có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn, thử thách, đạt được thành công.

Gia tăng tài lộc

Lục hợp cũng có thể mang lại nhiều tài lộc cho những người thuộc nhóm này. Họ có thể cùng nhau phát triển kinh doanh, đầu tư, thu được nhiều lợi nhuận.

Ví dụ, người tuổi Dậu và tuổi Tỵ đều là người thông minh, có khả năng sáng tạo. Nếu họ cùng nhau hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh, họ có thể tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới, thu hút nhiều khách hàng, mang lại lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng lục hợp không phải là yếu tố quyết định tất cả. Những người thuộc lục hợp cũng có thể gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống nếu không có ý chí, nghị lực, nỗ lực phấn đấu.

Xem thêm: Sinh phạm giờ Kim Xà Thiết Tỏa là gì? có nguy hiểm không

Xem thêm: Tam Hình là gì, tốt hay xấu? Cách hóa giải khi phạm tam hình

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tuổi lục hợp là gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất