Tuổi tân mùi hợp cây gì để bàn làm việc giúp đổi vận

5th Tháng Mười Hai 2023
161 views

Tuổi Tân Mùi hợp cây gì để bàn làm việc giúp tuổi Tân Mùi gặp nhiều điều may mắn, tài lộc trong cuộc sống và trong sự nghiệp của bản mệnh. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Lưu ý chọn cây để bàn hợp với tuổi Tân Mùi

 • Cây phải thuộc hành Thổ hoặc hành Hỏa: Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Do đó, những cây thuộc hành Thổ hoặc hành Hỏa đều hợp với người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ.
 • Cây có màu sắc phù hợp: Người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, do đó những cây có màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương sinh) như đỏ, hồng, cam, tím là rất hợp. Ngoài ra, những cây có màu sắc thuộc mệnh Thổ (tương hợp) như vàng, nâu cũng là lựa chọn tốt.
 • Cây dễ chăm sóc: Người tuổi Tân Mùi thường bận rộn với công việc, do đó nên chọn những cây dễ chăm sóc, không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Lưu ý chọn cây để bàn hợp với tuổi Tân Mùi

Tuổi tân mùi hợp cây gì để bàn làm việc?

Cây phong lộc là cây hợp để bàn làm việc cho tuổi Tân Mùi

 • Cây phong lộc hoa là cây thuộc họ nhà dứa, mang hình dáng khá giống câu nến, vậy nên phong lộc hoa còn có tên gọi khác là cây nến cảnh, hoặc cây sao đỏ. Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, có thể cao tới 3m.
 • Cây phong lộc hoa có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại may mắn, tài lộc, thăng tiến trong công việc. Theo quan niệm phong thủy, cây phong lộc hoa có màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ, do đó rất hợp với người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ.

Ngoài ra, cây phong lộc hoa còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp mang lại không gian làm việc trong lành, thoáng mát. Cây cũng có khả năng xua đuổi tà khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Để cây phong lộc hoa phát huy hết tác dụng phong thủy, bạn cần chú ý một số điều sau khi chăm sóc cây:

 • Cây phong lộc hoa ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt.
 • Cây phong lộc hoa ưa ẩm, nhưng không chịu được úng nước. Bạn nên tưới cây định kỳ 2-3 lần/tuần, tưới vừa đủ ẩm, không nên tưới quá nhiều.
 • Cây phong lộc hoa không cần bón phân thường xuyên, bạn chỉ cần bón phân cho cây 2-3 lần/năm.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là loại cây cảnh phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh nhã, sang trọng và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

 • Cây vạn niên thanh thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ vùng Đông Á. Cây có thân thảo, lá hình mũi mác, màu xanh đậm, có đốm trắng. Cây có thể cao tới 1m.
 • Cây vạn niên thanh có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại sức khỏe, trường thọ, may mắn. Theo quan niệm phong thủy, cây vạn niên thanh có màu xanh tượng trưng cho Mộc, mà Mộc sinh Thổ, do đó rất hợp với người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ.

Cây vạn niên thanh là cây hợp tuổi Tân Mùi

Ngoài ra, cây vạn niên thanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp mang lại không gian làm việc trong lành, thoáng mát. Cây cũng có khả năng xua đuổi tà khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Để cây vạn niên thanh phát huy hết tác dụng phong thủy, bạn cần chú ý một số điều sau khi chăm sóc cây:

 • Cây vạn niên thanh ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt.
 • Cây vạn niên thanh ưa ẩm, nhưng không chịu được úng nước. Bạn nên tưới cây định kỳ 1-2 lần/tuần, tưới vừa đủ ẩm, không nên tưới quá nhiều.
 • Cây vạn niên thanh không cần bón phân thường xuyên, bạn chỉ cần bón phân cho cây 2-3 lần/năm.

Tuổi tân mùi hợp cây gì để bàn làm việc: Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

 • Cây lưỡi hổ thuộc họ Lan kiếm, có nguồn gốc từ vùng sa mạc Nam Phi. Cây có thân hình trụ, lá hình lưỡi hổ, màu xanh đậm, bóng. Cây có thể cao tới 1m.
 • Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại may mắn, xua đuổi tà khí, giúp công việc thuận lợi. Theo quan niệm phong thủy, cây lưỡi hổ có màu xanh tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc sinh Thổ, do đó rất hợp với người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp mang lại không gian làm việc trong lành, thoáng mát. Cây cũng có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong không khí, giúp bảo vệ sức khỏe của gia chủ.

Để cây lưỡi hổ phát huy hết tác dụng phong thủy, bạn cần chú ý một số điều sau khi chăm sóc cây:

 • Cây lưỡi hổ ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt.
 • Cây lưỡi hổ ưa khô hạn, không chịu được úng nước. Bạn nên tưới cây định kỳ 1-2 lần/tuần, tưới vừa đủ ẩm, không nên tưới quá nhiều.
 • Cây lưỡi hổ không cần bón phân thường xuyên, bạn chỉ cần bón phân cho cây 2-3 lần/năm.

Tuổi tân mùi hợp cây gì để bàn làm việc: Cây lan hồ điệp

Cây lan hồ điệp là loại cây cảnh phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

 • Cây lan hồ điệp thuộc họ Lan, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Cây có thân thảo, lá hình bầu dục, màu xanh đậm. Hoa lan hồ điệp có nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là màu đỏ, vàng, tím, hồng. Cây có thể cao tới 1m.
 • Cây lan hồ điệp có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại may mắn, tài lộc, tình duyên. Theo quan niệm phong thủy, cây lan hồ điệp có màu sắc rực rỡ, tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ, do đó rất hợp với người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ.

Ngoài ra, cây lan hồ điệp còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp mang lại không gian làm việc trong lành, thoáng mát. Cây cũng có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong không khí, giúp bảo vệ sức khỏe của gia chủ.

Để cây lan hồ điệp phát huy hết tác dụng phong thủy, bạn cần chú ý một số điều sau khi chăm sóc cây:

 • Cây lan hồ điệp ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt.
 • Cây lan hồ điệp ưa ẩm, không chịu được úng nước. Bạn nên tưới cây định kỳ 2-3 lần/tuần, tưới vừa đủ ẩm, không nên tưới quá nhiều.
 • Cây lan hồ điệp cần được bón phân thường xuyên, bạn nên bón phân cho cây 1-2 lần/tháng.

Tuổi tân mùi hợp cây gì để bàn làm việc: Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây cảnh phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh nhã, sang trọng và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

 • Cây trầu bà thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Cây có thân thảo, lá hình tim, màu xanh đậm. Cây có thể cao tới 2m.
 • Cây trầu bà có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe. Theo quan niệm phong thủy, cây trầu bà có màu xanh tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc sinh Thổ, do đó rất hợp với người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ.

Ngoài ra, cây trầu bà còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp mang lại không gian làm việc trong lành, thoáng mát. Cây cũng có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong không khí, giúp bảo vệ sức khỏe của gia chủ.

Để cây trầu bà phát huy hết tác dụng phong thủy, bạn cần chú ý một số điều sau khi chăm sóc cây:

Xem thêm: Cây văn phòng hợp mệnh thủy cho sự nghiệp thăng tiến

Xem thêm: Có nên trồng cây Kim Tiền trong nhà? Vị trí đặt hút tài lộc

 • Cây trầu bà ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt.
 • Cây trầu bà ưa ẩm, không chịu được úng nước. Bạn nên tưới cây định kỳ 2-3 lần/tuần, tưới vừa đủ ẩm, không nên tưới quá nhiều.
 • Cây trầu bà không cần bón phân thường xuyên, bạn chỉ cần bón phân cho cây 2-3 lần/năm.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tuổi tân mùi hợp cây gì để bàn làm việc sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất